07 ก.ย. 2567 โครงการประกันคุณภาพการศึกษาภายใน (จังหวัดแพร่และจังหวัดน่าน) ระดับ ปริญญาตรีสายเทคโนโลยีหรือสายปฏิบัติการ ประจำปีการศึกษา 2566

วันที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2567 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุม Meeting Room (ห้อง 124) วิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่ นายบุญธรรม เกี้ยวฝั้น ผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคเหนือ 2 เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการประกันคุณภาพการศึกษาภายใน (จังหวัดแพร่และจังหวัดน่าน) ระดับ ปริญญาตรีสายเทคโนโลยีหรือสายปฏิบัติการ ประจำปีการศึกษา 2566 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาให้เป็นไปอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการพัฒนาคุณภาพของผู้เรียน สร้างความมั่นใจให้ผู้เรียน ผู้ปกครอง สถานประกอบการ ประชาชนและสังคม จึงจำเป็นต้องมีการกำกับ ควบคุม ติดตาม ประเมินคุณภาพการศึกษาระดับปริญญาตรีฯ ตามเกณฑ์มาตรฐานการประกันคุณภาพ 6 องค์ประกอบ 17 ตัวบ่งชี้ โดยในวันนี้ เป็นการประเมินระดับหลักสูตร ของวิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่ จำนวน 1 หลักสูตร วิทยาลัยเทคนิคแพร่ จำนวน 5 หลักสูตร และวิทยาลัยเทคนิคน่าน จำนวน 1 หลักสูตร ในการประเมิน ดำเนินการ 2 รูปแบบ คือ 1. ประเมินในระบบสารสนเทศ IVEQA ระหว่างวันที่ 2-6 กันยายน พ.ศ. 2567 และ 2. ประเมินในรูปแบบ Onsite ระหว่างวันที่ 7-8 กันยายน พ.ศ. 2567 ณ สถานศึกษาในสังกัดสถาบันการอาชีวศึกษาภาคเหนือ 2 โดยมีคณะกรรมการประเมิน จำนวน 5 ท่าน ได้แก่ 1 นายคมกริช แสงสุรินทร์ 2 นายธีรวัฒน์ ติ๊บอ้าย 3) นางนงลักษณ์ สว่างใจธรรม 4 นายสุทธิพันธ์ สุวรรณรัตน์ และ 5 นายพีระพงษ์ ดวงสนิท

ภายหลังจากการประเมิน คณะกรรมการประเมิน ได้สัมภาษณ์นักศึกษา เพื่อสอบถามและรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากนักศึกษา การสอบถามความพึงพอใจและปัญหาที่นักศึกษาเผชิญในกระบวนการเรียนการสอน ความสามารถและทักษะของอาจารย์ รวมถึงการใช้สื่อการสอนและการปฏิสัมพันธ์ในชั้นเรียน

วิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่ นำโดยนายอนรรฆ ชนาธินาถพงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่ นางปราณี ต่อมดวงแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ และนายศิริชัย นาระกันทา รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารทรัพยากร พร้อมด้วยคณะอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร สาขาวิชาการบัญชี เข้ารับการประเมินภายในระดับหลักสูตร โดยพร้อมเพียงกัน