07 ก.ย. 2567 พิธีวันคเณศจตุรถี ประจำปี 2567

วันที่ 7 กันยายน 2567 นายอนรรฆ ชนาธินาถพงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่ นำคณะผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษา ร่วมประกอบพิธีเนื่องในวันวันคเณศจตุรถี ประจำปี 2567 ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากนายสินเธาว์ ชัยสวัสดิ์ ที่ปรึกษาสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ร่วมในพิธีดังกล่าว ณ เทวาลัยองค์พระพิฆเนศ ประจำวิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่

วัน”คเณศจตุรถี” หรือวันคล้ายวันพระประสูติ พระพิฆเนศ โดยมีความเชื่อว่าพระพิฆเนศ คือเทพแห่งความสำเร็จทั้งปวง จะเสด็จลงมายังโลกมนุษย์เพื่อประทานพร ประทานความโชคดี ปลดหนี้ ช่วยเหลือมนุษย์ โดยเทศกาลนี้ 1 ปีมีเพียงครั้งเดียว