02 ก.ย. 2567 อาชีว ยกระดับศักยภาพครูแฟชั่นและสิ่งทอ จัดการเรียนการสอน ด้วยเทคโนโลยี AI

🌟วันที่ 2 กันยายน 2567​ นายอนรรฆ​ ชนาธินาถพงษ์​ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่​ นำคณะครู​ และนักเรียน​ นักศึกษา​ สาขาแฟชั่นและสิ่งทอ​ เข้าร่วม โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการยกระดับศักยภาพครูแฟชั่นและสิ่งทอ ในการจัดการเรียนรู้ด้วยเทคโนโลยี AI พร้อมบรรยายพิเศษ การขับเคลื่อนนโยบายพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาสมรรถนะสูงลงสู่การปฏิบัติ 'ยุคดิจิทัล' ณ ห้องประชุมกุญชรศุภศรี อาคารกัลยาณิวัฒนาการุณย์ สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ (ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย) จังหวัดลำปาง​ โดยมีเรืออากาศโทสมพร​ ปานดำ​ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา​ เป็นประธานในพิธีเปิด​ ทั้งนึ้มีคณะผู้บริหารสถานศึกษา หน่วยงานภาครัฐและเอกชน และคุณครูผู้เข้าอบรม จำนวน 40 คน จาก 20 สถานศึกษา ที่เปิดสอนสาขาวิชาแฟชั่นและสิ่งทอทั่วประเทศ

🔻วัตถุประสงค์

เพื่อพัฒนาครูผู้สอนในสาขาวิชาแฟชั่นและสิ่งทอ ให้มีความรู้ ความสามารถ และมีทักษะในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี AI หลักการจัดการเรียนรู้ในชั้นเรียนให้มีประสิทธิภาพและทันสมัย ตอบสนองนโยบายวาระน่านพัฒนาศักยภาพครูและบุคลากรอาชีวศึกษาสมรรถนะสูง และส่งเสริม Soft Power อาชีวศึกษาอย่างสร้างสรรค์